QNS tham gia Hội nghị “Xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu khu vực miền Trung” tại Đà Nẵng

Từ ngày 27/6 đến ngày 30/6/2024, tại khuôn viên Bờ Đông cầu Rồng – thành phố Đà Nẵng, Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công thương tổ chức Chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực miền Trung với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại”.
Hoạt động thu hút sự tham gia của hàng trăm đại biểu là đại diện lãnh đạo Bộ công thương, Sở công thương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và du lịch, các Hiệp hội ngành hàng, Đại sứ quán, tổ chức Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam và các doanh nghiệp của các địa phương đang cung ứng nguồn hàng chất lượng cao cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
Ngoài việc trình chiếu các video về tiềm năng của từng địa phương, tại Hội nghị các đại biểu đã nghe các tham luận về Giải pháp ứng dụng thương mại điện tử xuyên biên giới và thúc đẩy thương mại hành lang kinh tế Đông Tây; Kết quả hợp tác với Bộ Công Thương xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm khu vực miền Trung trên nền tảng Tiktok; Các hoạt động hợp tác với Bộ Công Thương xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm khu vực miền Trung trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com; và nhiều tham luận khác.
 
 
Ông Đặng Phú Quý – Phó Tổng Giám đốc QNS – đại diện cho các doanh nghiệp - phát biểu tham luận tại Hội Nghị sáng ngày 28/6/2024. Ảnh: Đoàn công tác QNS.
 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Phú Quý - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi - đã khẳng định: “Trong thời gian đến, Công ty tiếp tục phát triển theo định hướng nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học- công nghệ để tạo ra sản phẩm mới, chất lượng cao, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu các sản phẩm ra nước ngoài”. Đồng thời, Công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ chính quyền địa phương các cấp, các bộ ngành Trung ương; cụ thể như:  Đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, các Đoàn giao thương theo các lĩnh vực ngành nghề, sản phẩm và theo thế mạnh của từng địa phương; Thông tin rộng rãi và kịp thời đến các Doanh nghiệp về kế hoạch chương trình xúc tiến thương mại hàng năm để doanh nghiệp sớm biết, đăng ký tham gia khi có nhu cầu; Khu vực các tỉnh Miền Trung tập trung rất nhiều khách du lịch nước ngoài; chính quyền địa phương các tỉnh hỗ trợ các doanh nghiệp Miền Trung giới thiệu, quảng bá các sản phẩm có chất lượng trong khu vực đến với khách du lịch; góp phần lan tỏa, đưa hình ảnh sản phẩm ra nước ngoài, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm ra thị trường.
 
 
Ông Nguyễn Thái Hậu - Giám đốc Công ty Thương mại Thành Phát - Công ty con của QNS - trả lời phỏng vấn tại Hội nghị. Ảnh: Đoàn công tác QNS.
 
Tại Hội nghị, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi đã trưng bày, sampling các sản phẩm của Công ty bao gồm Đường An Khê, Bánh kẹo Biscafun, Bia Dung Quất, Nước khoáng Thạch Bích và Sữa đậu nành Vinasoy. Đây là các sản phẩm chất lượng cao đạt Thương hiệu Quốc gia nhiều năm liền của QNS.
 
 
Gian hàng trưng bày sản phẩm của QNS trong khuôn viên Chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực miền Trung với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại” năm 2024. Ảnh: Đoàn công tác QNS.
 
Thu Hà 
cong ty mia duong quang ngai